สรรค์งามดั่งหมาย ปลอดภัยมาตรฐาน เชี่ยวชาญชำนาญ ตรงกาลตรงใจ

รีวิวเสริมหน้าอก

เสริมหน้าอก ทำนม ศัลยกรรมหน้าอก ที่โรงพยาบาลเอเซีย

เสริมหน้าอกสวยอย่างมั่นใจ ปลอดภัย โรงพยาบาลเอเซีย

เสริมหน้าอกที่ไหนดี ? ปลอดภัย มาตราฐานสากล ผ่าตัดเสริมหน้าอก โดยทีมศัลยแพทย์ตกแต่งระดับนานาชาติ มีวิสัญญีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด และอายุรแพทย์หัวใจประจำโรงพยาบาลเอเชีย

หน้าอกเล็ก อกห่าง เป็นปัญหาที่ทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจ การศัลยกรรมหน้าอก เพื่อเพิ่มหน้าอกให้มีขนาดที่สมสัดส่วน จะช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณ แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจ "เสริมหน้าอก" ควรศึกษาหาข้อมูลให้เข้าใจเสียก่อน

การผ่าตัดเสริมหน้าอกเป็นการทำศัลยกรรมที่มีมานานหลายสิบปีแล้ว และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จากแต่ก่อนเป็นการฉีดสารแปลกปลอมเพื่อเพิ่มขนาดหน้าอก ซึ่งมีผลเสียตามมาภายหลังค่อนข้างเยอะ เช่น เราอาจจะเคยได้ยินข่าวว่าเสริมหน้าอกแล้วหน้าอกเน่า ซึ่งจริงๆ แล้วการเสริมหน้าอกไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด แต่เกิดจากการใช้สารแปลกปลอม ซึ่งในปัจจุบันนิยมใช้ซิลิโคนในการเสริมหน้าอก เพราะมีความปลอดภัย และผลข้างเคียงน้อยกว่ามาก

เตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอก

ก่อนการผ่าตัดเสริมหน้าอกควรเข้าปรึกษากับศัลยแพทย์เฉพาะทาง ทางโรงพยาบาลเอเชีย เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง ทีมศัลยแพทย์ตกแต่งระดับนานาชาติ วิสัญญีแพทย์อย่างใกล้ชิด

ในวันที่เข้าปรึกษา แพทย์ก็จะอธิบายและรายละเอียด ขั้นตอนต่างๆ ในการผ่าตัด แนะนำซิลิโคนที่ใช้ในการผ่าตัด ตำแหน่งแผลผ่าตัด และตรวจร่างกายก่อน หลังจากนั้นแพทย์ก็จะทำการประเมิณว่าคนไข้ควรเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนแบบใด ขนาดเท่าไหร่ และผ่าตัดตำแหน่งไหน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

 • แจ้งประวัติการแพ้ยา และโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบโดยละเอียด
 • 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด งดอาหารเสริม วิตามินอี วิตามินเอ และยาแก้ปวดแอสไพริน
 • งดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • งดอาหารและน้ำ ก่อนเข้ารับการผ่าตัด 6 ชั่วโมง

ซิลิโคนเสริมหน้าอก

ซิลิโคนทรงกลม Round ซิลิโคนทรงกลมเจลข้างในซิลิโคนจะค่อนข้างเหลวกว่าทรงหยดน้ำ คือจะนิ่มกว่า ยืดหยุ่นกว่า ซิลิโคนทรงกลมเหมาะกับคนที่มีเนินหน้าอกอยู่บ้าง เมื่อใช้ซิลิโคนทรงกลมเมื่อเสริมแล้วจะทำให้หน้าอกดูสวยแบบธรรมชาติ

ซิลิโคนทรงหยดน้ำ Shaped ซิลิโคนแบบนี้จะเหมาะกับคนที่หน้าอกค่อนข้างแบน เนื้อเนินอกน้อย เพราะซิลิโคนทรงหยดน้ำจะให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากกว่า หากคนที่ไม่มีเนินหน้าหรือเนื้อน้อยใช้ซิลิโนทรงกลม จะให้หน้าอกดูกลมไม่เป็นธรรมชาติ ซิลิโคนทรงหยดน้ำจะค่อนข้างแข็งกว่าทรงกลม คือจะคงรูป ความยืดหยุ่นน้อยกว่า

การเลือกขนาดซิลิโคนสำหรับเสริมหน้าอก

ซิลิโคนที่ใช้ในการศัลยกรรมหน้าอก มีหลายขนาด ตั้งแต่ขนาด 100cc ไปจนถึง 800cc เลยทีเดียว ซึ่งการเลือกขนาดนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้เป็นหลัก แต่แพทย์ก็จะแนะนำขนาดที่เหมาะสมกับสัดส่วนร่างกาย โดยต้องคำนึงถึงความสูง ช่วงไหล่ และเนื้อบริเวณหน้าอกว่าจะสามารถรับขนาดซิลิโคนได้เท่าไหร่ ถ้าเนื้อห้นาอกน้อยการใส่ซิลิโคนใหญ่มากๆ ก็จะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ ในส่วนนี้ของเลือกขนาดไว้แล้วปรึกษาแพทย์ดูนะคะเพื่อประกอบการตัดสินใจ

มาตรฐานของโรงพยาบาลเอเชีย

1) ซิลิโคนที่ได้รับมาตราฐาน US FDA และ อย. ประเทศไทย เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ทุกคน

2) การผ่าตัดเสริมหน้าอก ผ่าตัดในโรงพยาบาลที่ได้รับมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข

3) ผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ตกแต่ง ซึ่งเป็นศัลแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากศัลยแพทย์ตกแต่งนานาชาติ (ISAP)

4) ปลอดภัยด้วยเครื่องดมยาสลบรุ่นใหม่ล่าสุดมาตรฐานโรงเรียนแพทย์ และเครื่องมือแพทย์ที่ครบครันและทันสมัย รวมถึงทีมแพทย์และพยาบาลที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

รีวิวเสริมหน้าอก

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-199-9999 หรือทาง Line Official ของโรงพยาบาล

 

line AsiaHospital

รีวิวก่อน-หลัง เสริมหน้าอก

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-199-9999 หรือทาง Line Official ของโรงพยาบาล

line AsiaHospital

ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมหน้าอก

แพทย์ให้ยาสลบแก่คนไข้ก่อนผ่าตัดเสริมหน้าอก โดยโรงพยาบาลเอเชียจะดูแลอย่างใกล้ชิดโดยวิสัญญีแพทย์ ดังนั้นคนไข้จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน

เมื่อยาสลบออกฤทธิ์ แพทย์จะทำการผ่าตัดโดยเริ่มจากการเปิดแผล ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นไปตามที่แพทย์ตกลงกับคนไข้ว่าจะผ่าตัดบริเวณใด ใต้รักแร้ ใต้ราว หรือปานนม จากนั้นก็ทำการใส่ซิลิโคนเข้าไป และทำการจัดทรงซิลิโคนให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เมื่อจัดรูปทรงและตำแหน่งแล้วก็จะทำการเย็บแผล

ตำแหน่งผ่าตัดเสริมหน้าอก

ผ่าตัดบริเวณรักแร้ วิธีนี้ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะการผ่าตัดบริเวณรักแร้จะไม่มีแผลบนหน้าอก และรอยแผลจะเป็นแนวเดียวกับรอยพับ ทำให้ไม่เป็นที่สังเกต

ผ่าตัดบริเวณปานนม การผ่าตัดเสริมหน้าอก บริเวณปานนมส่วนมากจะทำควบคู่กับการยกกระชับหน้าอก เพื่อแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย หน้าอกยาน

ผ่าตัดใต้ราวนม หลังผ่าตัด แพทย์จะเย็บเพื่อซ่อนแผลไว้บริเวณด้านข้างราวนม โดยทั่วไปแผลจะยาวประมาณ 3 – 4 เซนติเมตร ขึ้นอยู่กับขนาดของซิลิโคน โดยข้อจำกัดของแผลใต้ราวนมคือ ไม่สามารถใส่ซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่มากๆ ได้ เพาะอาจจะมีความเสี่ยงต่อแผลที่เย็บจะปริได้

การวางตำแหน่งซิลิโคน

ในการผ่าตัด สามารถวางซิลิโคนได้ 2 ตำแหน่งคือ บนกล้ามเนื้อ และใต้กล้ามเนื้อ

วางซิลิโคนบนกล้ามเนื้อ ตำแหน่งนี้จะเหมาะกับคนที่มีเนินอก หรือเนื้อหน้าอก การจัดให้หน้าอกเข้ารูปทรงจะทำได้ง่ายขึ้น

วางซิลิโคนใต้กล้าม ตำแหน่งจะเหมาะกับคนที่ไม่มีเนินหน้าอก หรือมีเนื้อหน้าอกน้อย การวางซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อจะช่วยให้เนินอกดูมีเนื้อมากขึ้น

การดูแลหลังผ่าตัด

 • หลังผ่าตัด ต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาล 1 ถึง 2 คืน
 • ใส่บราแบบไม่มีขอบ ในช่วง 1 เดือนแรกหลังผ่าตัดควรใส่ตอนนอนด้วย
 • งดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 1 เดือน
 • หลังผ่าตัด อย่าให้แผลโดนน้ำ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และป้องกันแผลอักเสบ
 • หลังเสริมหน้าอก ควรนวดหน้าอกเป็นประจำ เพื่อให้ป้องกันผังผืด การนวดจะทำให้หน้าอกเข้าที่ได้เร็วขึ้น และไม่ทำให้หน้าอกแข็ง
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง และมาพบแพทย์ตามกำหนด เพื่อติดตามผลการรักษา
 • หลังเสริมหน้าอก สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ
 • หลังผ่าตัดงดมีเพศสัมพันธ์ 2 สัปดาห์ ป้องกันการกระทบกระเทือนแผล

ผลข้างเคียงหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก

การดูแลสุขภาพหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอกเป็นเรื่องสำคัญ เราควรดูแลและเชคหน้าอกของเราอยู่เสมอ ว่าลักษณะของเต้านม หรือซิลิโคนเป็นปกติหรือไม่ เพราะหากมีปัญหาเราก็ควรเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่าซิลิโคนมีการรั่วไหลกรือไม่

ผลค้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังเสริมหน้าอก คือ แผลผ่าตัดอักเสบ มีอาการบวมและช้ำ ซึ่งอาการเหล่านี้จะดีค่อยๆ ดีขึ้น และหายไปในที่สุด ส่วนปัญหาหน้าอกแข็ง ตึง หรือมีพังผืด สามารถป้องกันได้โดยการนวด คนไข้ควรนวดหน้าอกเป็นประจำ

อาการชาบริเวณหัวนม หรือปานนมก็สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะอาการชาจะเป็นแค่ช่วงแรกหลังผ่าตัด และจะหายเป็นปกติภายใน 3 เดือน

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-199-9999 หรือทาง Line Official ของโรงพยาบาล

line AsiaHospital

รีวิวเสริมหน้าอกประสบการณ์การเสริมหน้าอก
รีวิวเสริมหน้าอกที่โรงพยาบาลเอเชีย ผ่าตัดโดยอาจารย์หมอทะนงศักดิ์ สวัสดีเพื่อนๆนะคะ วันนี้เราจะมาบอกเล่าประสบการณ์ "ผ่าตัดเสริมหน้าอก" เพื่อเป็นข้อมูลดีดีสำหรับคนที่อยากทำหน้าอกนะคะ เหตุผลที่ต้องยอมเจ็บตัวก็เพราะหน้าอกเดิมไม่มีเลย เห็นคนอื่นเขาทำมาอึ๋มๆ เราก็อยากอึ๋มบ้าง ติดตามผลงานของคุณหมอตลอดค่ะ ดูจากหลายๆ เคสที่คุณหมอทำลงรีวิว

ตอนแรกก็ลังเล กลัวเจ็บนี่แหละค่ะ แต่ด้วยความอยากอึ๋มตัดสินใจโทรเข้าไปสอบถามที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เค้าก็ให้รายละเอียดมา ให้ส่งรูปให้ดูทางไลน์ ประเมินเบื้องต้น เราก็ส่งไปเค้าก็แนะนำว่าเสริมได้ เราก็ขอจองคิวทำเลย เจ้าหน้าที่เค้าก็บอกใจเย็นๆ ผ่าตัดหน้าอกเป็นผ่าตัดใหญ่ ต้องเป็นไปตามขั้นตอน ตรวจสุขภาพดูผลก่อน55 เราก็รีบไปหน่อย ก็เลยขอนัดวันเข้าไปปรึกษาและตรวจร่างกายก่อน

รีวิวเสริมหน้าอก

ถึงวันนัดก็เข้าไปประมาณ10โมงค่ะ เข้าไปก็ทำประวัติ ถ่ายรูป แล้วก็พบคุณหมอ คุณหมอท่านก็จะแนะนำขนาดว่าใส่เท่าไหร่ อยากเปิดแผลตรงไหน ราวนม หรือรักแร้ ประมาณนี้ค่ะ เราเลือกตกลงกับคุณหมอแล้ว เจ้าหน้าที่ก็พาเราไปตรวจร่างกายแล้วนัดวันทำ เรานัดทำอีก2วันถัดไปเป็นวันศุกร์มั้งถ้าจำไม่ผิด ถึงวันผ่าวันนั้นไม่ค่อยยุ่งวุ่นวายเท่าไหร่ เพราะทางเราเองก็เตรียมตัวมาแล้งทั้งเสื้อผ้าและร่างกาย ทางโรงพยาบาลเองก็เตรียมห้องพักฟื้นห้องผ่าแล้ว ไปถึงก็เปลี่ยนเสื้อผ้า นอนรอผ่าระหว่างรอก็ให้น้ำเกลือรอ เพราะเรางดน้ำงดอาหารมาตั้งแต่ช่วงกลางคืน 6ชม ก็จะเพลียๆหน่อย พอทีมแพทย์พร้อมก็พาเราเข้าห้องผ่าตัด ในห้องผ่าก็มีทีมแพทย์วิสัญญีย์และพยาบาลรออยู่แล้ว เค้าก็ให้ยาสลบตื่นมาอีกทีก็อยู่ห้องพักฟื้น

อาการตอนฝื้นมาคือเราไม่รู้สึกอะไรเลย มึนๆมากกว่าไม่เจ็บเลย เรานอนพักอยู่หลายชั่วโมง แล้วก็เดินทางกลับบ้าน ถึงบ้านก็กินข้าว กินยานอนยาวไป ตอนเช้าตื่นมาเราก็เริ่มรู้สึกว่ามันเจ็บๆนะ เวลาขยับตัว แต่ก็พอทนไหว ลองลุกลองอะไรดูก็เจ็บบ้างแหละแต่ไม่ได้เวอร์ถึงขั้นทนไม่ได้ กินยาอะไรตามแพทย์สั่ง ทางโรงพยาบาลจะมีเจ้าหน้าที่เค้าโทรมาให้คำแนะนำแอดไลน์ให้เราสอบถามได้ตลอด การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดก็เลยไม่ค่อยมีอะไรมาก ไม่รู้อะไรก็ถามพี่เค้า ครบ1อาทิตย์ก็ไปตัดไหม เข้าไปหาหมอตามระยะ เราเอารูปมาให้ดูกันในรูปนี่ก็เดือนกว่าๆ ชอบมาก มันเหมือนชีวิตเราเปลี่ยนไป ความมั่นใจมาเต็ม ต้องขอบคุณคุณหมอมากๆค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะเข้ามาแบ่งปันประสบการณ์การเสริมหน้าอก เพื่อประกอบการตัดสินใจของคนที่กำลังคิดจะทำ และลังเลในการเลือกสถานที่เราเองหาที่ที่จะเสริมหน้าอกอยู่พักนึง แล้วก็ตัดสินใจเลือกไปทำที่คลินิกแห่งหนึ่ง ด้วยเห็นว่ารีวิวสวยดี ดูจากทางเน็ตจนเราตัดสินใจนัดปรึกษา วันที่เราไปเราเห็นคนเยอะมาก สถานที่ดูไม่น่าไหวเท่าไหร่ เราก็เลยหนีกลับบ้าน ตัดใจว่าคงไม่ทำ เพราะเอาตรงๆเรากลัว จนเรามาเจอโรงพยาบาลเอเชียคอสเมติก ตอนแรกก็กลัวว่าจะเป็นเหมือนเดิมอีก แต่มันก็อยากสวยก็เลยคิดว่าลองดูแล้วกันสอบถามไปก่อนไม่ได้เสียหายอะไร

พอโทรเข้าไปมันต่างจากที่เราไปดูตอนแรกมาก คือเค้าอธิบายละเอียด ขอแอดไลน์ ให้ส่งรูปให้ตอนแรกก็อายๆ แต่แอดมินเป็นผู้หญิงก็เลยไม่ได้อะไรมากเค้าคงเห็นกันจนชิน หลังจากนั้นเค้าก็ส่งรีวิวแล้วก็มาตรฐานโรงพยาบาล มาตรฐานแพทย์มาให้เราดู บอกมีวิสัญญีแพทย์ให้ยาสลบ รายชื่อแพทย์มีตัวตนเช็คได้จากแพทย์สภา มันคนละเรื่องกับคลินิกที่เราไปเลยอ่ะ หมอที่ผ่าตัดชื่อคุณหมอทะนงศักดิ์ ชื่อหมอเราก็เคยได้ยินมาบ้าง ก็เลยเอาวะกลัวว่าจะเหมือนที่เดิมอีกขอเข้าไปดูก่อนละกันชอบก็ทำเลย

เสริมหน้าอก

พอถึงวันนัดเข้าไปที่โรงพยาบาล ตรงที่ต้อนรับใหญ่โตมากที่สำคัญสะอาด ถามว่าคนเยอะไหมเยอะนะแทบไม่มีที่นั่งเลย เข้าไปถึงก็ทำประวัติเอกสารต่างๆ เสร็จแล้วก็รอพบหมอ พอได้พบคุณหมอคุณหมอท่านน่ารักนะ ดูอารมณ์ดี เค้าก็สอบถามอยากได้ใหญ่มากไหม พอดีๆก็พอเนาะเนื้อนมก็มีอยู่ แล้วก็ถามเราอยากผ่าตรงไหน รักแร้หรือราวนม เราก็บอกรักแร้ก็ได้ค่ะ ก็ตกลงที่จะทำเลยละกัน เค้าก็ให้ไปนัดคิวกับเจ้าหน้าที่ ค้าก็บอกอีก3วันตรงกับวันพฤหัส เราก็โอเคตามนั้นเลย เจ้าหน้าที่แนะนำเราไปตรวจร่างกายไวก่อนเราก็ตกลงไปตรวจก่อนก็ได้จะได้ไม่วุ่นวาย พอถึงวันนัดผ่าเรามาถึงก็พยาบาลก็พาไปนอนรอให้น้ำเกลือ แล้วก็ผ่าตอนนั้นไม่รู้เรื่องอะไร

ตื่นมาก็นอนพักแล้วก็กลับไปนอนบ้าน หลังจากนั้นก็มีอาการบวม เจ็บบ้างเวลาขยับตัว อาการยุบบวมลงเรื่อบๆ ตึงๆ จนถึง1เดือนเข้ามาตรวจคุณหมอก็สอนนวด อาการแผลก็หายดีเราทายาลดรอยแผลเป็นตั้งแต่ช่วงแรกๆที่พี่ๆที่โรงพยาบาลแนะนำมาก็เลยไม่มีปัญหาเรื่องแผลเท่าไหร่ เอารูปมาแปะไว้ให้นะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ