โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเอเซีย

สามารถแก้ไขโดยการผ่าตัดตกแต่งจมูกซึ่งถ้าหากยังไม่เคยผ่าตัดใดๆบริเวณจมูกมาก่อน สามารถเสริมสันจมูกและรูปทรงจมูกด้วยวัสดุเทียม เช่น ซิลิโคนหรือ Gortex และอาจตกแต่งปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนของตนเองหรือวัสดุทดแทนเช่นกระดูกอ่อนเทียม ส่วนปีกจมูกที่กว้างสามารถลดขนาดปิดจมูกด้วยการผ่าตัดลดขนาดปีกจมูก โดยสอนแผลผ่าตัดไปในรูจมูกเพื่อลดร่องรอยของการผ่าตัดเสริมสวย

การผ่าตัดเสริมหน้าอกเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงามมีขนาดสูงอกที่ใหญ่ขึ้นและชิดกันมากขึ้นต้องขึ้นอยู่กับการเลือก ใช้รูปทรงของเต้านมเทียม , ตำแหน่งการวางเต้านมเทียมและปริมาณเยอะเยอะของเต้านมเอง ตลอดจนรูปทรงของกระดูกซี่โครงซึ่งเป็นฐานของหน้าอก ดังนั้นผู้ป่วยจึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณาร่วมกันก่อนเข้าการผ่าตัดผ่าตัด เสริมหน้าอก จึงจะได้ผลเป็นที่พึงพอใจสูงสุด

สามารถเสริมหน้าอกได้แต่ต้องทำในโรงพยาบาลที่ได้มาตราฐาน และ มีเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย นอกจากนี้ที่สำคัญต้องมีทีมแพทย์ปะกอบด้วยศัลยแพทย์ตกแต่ง วิสัญญีแพทย์ และอายุรแพทย์หัวใจคอยดูแลความปลอดภัยตลอดการผ่าตัด ซึ่งเป็นมาตราฐานที่สำคัญของการเสริมหน้าอก

การผ่าตัดเสริมจมูกความโด่งนั้นย่อมมีส่วนสำคัญอย่างแน่นอนในการแต่ระดับความพึงพอใจของการผ่าตัดแต่ความโด่งนั้นไม่ใช่ปัจจัยเดียวในการพิจารณาความสวยของจมูก ยังประกอบไปด้วยรูปทรง , ขนาดและองค์ประกอบอื่นๆในใบหน้าเพื่อได้ความงดงามที่เหมาะสม
ส่วนเทคนิคจากการผ่าตัดนั้นสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งคือสามารถเสริมจมูกหายใจความโด่งหรือดูเหมือนโด่งขึ้นได้นอกจากเสริมด้วยวัสดุซิลิโคนแต่เพียงอย่างเดียว อาจมีการตกแต่งกระดูกอ่อนภายในจมูกร่วมด้วยเพื่อให้ได้ความโด่งและรูปทรงที่พึงพอใจมากขึ้น

ระยะเวลาการหายหลังผ่าตัดเสริมจมูกนั้นมีปัจจัยหลายอย่างทั้งเทคนิคการผ่าตัดเนื้อเยื่อของผู้ป่วยเองการดูแลหลังผ่าตัดแต่โดยรวมเฉลี่ยระยะเวลาพักฟื้นภายหลังผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียวและไม่มีการแก้ไขอื่นๆเพิ่มเติมจะมีอาการบวมบริเวณใบหน้าใจมากหลังผ่าตัดในวันที่ 5 ถึงวันที่ 10 โดยบางคนอาจมีอาการบวมมากหรือไม่มีเลยและจากค่อยค่อยยุบบวมจนเข้าที่ประมาณ 80% ในระยะเวลา4- 12 สัปดาห์ จอยการดูแลหลังผ่าตัดเช่นงดดื่มแอลกอฮอล์หรืองดสูบบุหรี่จะช่วยให้การบวมยุบเร็วขึ้นและส่งจมูกจะเห็นชัดเจนมากขึ้นในระยะเวลา6- 12 เดือน ส่วนการใส่แว่นตาโดยทั่วไปการใส่แว่นตาที่มีขนาดเหมาะสมกับส่งจมูกใหม่แนะนำให้ใช้จ่ายหลังผ่าตัด2-4 สัปดาห์

การผ่าตัด เสริมจมูก ในผู้ป่วยที่มีประวัติโรคภูมิแพ้จมูกนั้นสามารถทำได้แต่มีข้อกำหนดทั่วไปดังนี้
1) ภาวะภูมิแพ้นั้นไม่ได้อยู่ในช่วงอักเสบหรืออยู่ในระยะเวลากำเริบของภูมิแพ้
2) การผ่าตัดเสริมจมูกที่ไม่มีความซับซ้อนมากโดยเฉพาะไม่มีการเลาะซิลิโคนเหลวหรือเนื้อเยื่อพังผืดที่มีการอักเสบอยู่
อย่างไรก็ตามก่อนการผ่าตัดศัลยแพทย์ตกแต่งและคนขายจะประเมินภาวะภูมิแพ้จมูกเป็นรายๆ ไป

หน้าอกข้างขวานั้นหย่อนกว่าข้างซ้ายประมาณ 2 เซนติเมตรและส่วนเนินหน้าอกไม่เต็ม จึงควรทำยกกระชับหน้าอกและเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน จะทำให้หน้าอกได้รูปทรงตามต้องการโดยการยกกระชับหน้าอกจะยกข้างขวามากกว่าข้างสายและเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ให้ได้รูปทรงที่สวยงามยิ่งขึ้น

ถามคำถาม กับเรา

หากคุณมีข้อสงสัย หรือต้องการปรึกษาความงามกับผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาล กรอกฟอร์มการติดต่อด้านล่าง ทีมงานจะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด